Trang chủ » Tin nội bộ

Khai giảng khóa học dành cho cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng

03/11/2020


Thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức viên chức Ngân Hàng Nhà nước năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt tại quyết định số 2544/QĐ/NHNN ngày 06/12/2019 của Thống đốc NHNN và Công văn triển khai số 1100/TCCB3 ngày 02/10/2020 của Vụ Tổ chức cán bộ (Vụ TCCB), Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng phối hợp với Vụ TCCB và các đơn vị liên quan thực hiện “Khóa Bồi Dưỡng Dành Cho Lãnh Đạo Cấp Phòng năm 2020”khai giảng ngày 2/11/2020 tại Phân Viện Vũng Tàu – 174 Hoàng Hoa Thám, Phường 2, TP Vũng Tàu.

Khoá bồi dưỡng nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý đã được quy hoạch vào vị trí chức danh cao hơn, thông qua cải thiện năng lực chuyên môn (kiến thức, kỹ năng chuyên môn) theo yêu cầu vị trí công việc lãnh đạo/quản lý cao hơn. Trên cơ sở cải thiện năng lực tổng hợp, người học sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ theo vị trí tương ứng.

Ảnh: HP

Đến tham dự khai giảng khóa học có ông Nguyễn Lợi - Giám đốc NHNN Chi nhánh Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Bà Hoàng Thanh Nhàn - Phó vụ trưởng Vụ truyền thông; Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Viện trưởng - Viện Chiến lược Ngân hàng

Ông Nguyễn Lợi -Giám Đốc NHNN Chi nhánh Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã phát biểu khai giảng khóa học. Theo tinh thần đổi mới, chất lượng, ông đề nghị các học viên nghiêm túc học tập theo nội quy của Trường BDCBNH và kỳ vọng sau khóa học các học viên sẽ có đóng góp tích cực hơn, hiệu quả hơn với hoạt động chung của NHNN VN thông qua các chi nhánh. Ông Nguyễn Lợi cũng đề nghị các học viên không ngần ngại khi cần hỗ trợ từ NHNN Chi nhánh BRVT để lớp học đạt kết quả cao nhất.

Nội dung chương trình gồm (i) Định hướng phát triển ngành ngân hàng và các lĩnh vực công tác trọng tâm của NHTW; (ii) Thực tiễn hoạt động và điều hành tại NHNN Chi nhánh tỉnh, thành phố. Hai nội dung trên được thiết kế thành 8 chuyên đề gồm:

- Chuyên đề 1: Tình hình kinh tế vĩ mô và định hướng phát triển ngành Ngân hàng.

- Chuyên đề 2: Điều hành chính sách tiền tệ;

- Chuyên đề 3: Thanh tra, giám sát ngân hàng

- Chuyên đề 4: Công tác truyền thông

- Chuyên đề 5:  Kinh nghiệm quản lý các tổ chức tín dụng, đặc biệt các QTDND

- Chuyên đề 6: Kinh nghiệm xử lý tình huống, sự cố phát sinh trong thực tiễn ở đơn vị và địa bàn;

- Chuyên đề 7: Kỹ năng lãnh đạo/quản lý đối với vị trí GD/PGD Chi nhánh

- Chuyên đề 8: Thực tiễn hoạt động và điều hành các hoạt động chính của NHNN chi nhánh tỉnh/TP

Trong đó thời lượng học tập kiến thức, kỹ năng trên lớp là 04 ngày, thời lượng đi thực tiễn tại Chi nhánh là 01 ngày.

Nguyễn Hạnh Phúc-GĐ Phân viện Vũng Tàu-Trường BDCBNH

Ảnh: HP

Giảng viên là các cán bộ đang làm ở NHNN VN, gồm: Vụ trưởng, Vụ phó của đơn vị, Giám đốc các chi nhánh NHNN ở địa phương. Các giảng viên sẽ chia sẻ - đề cập nhiều đến vấn đề thực tiễn đã, đang và sẽ diễn ra trong ngành.

Học viên là cán bộ lãnh đạo cấp Phòng của NHNN Chi nhánh tỉnh, thành phố được quy hoạch Giám đốc/Phó Giám đốc Chi nhánh.

Lớp học diễn ra trong 05 ngày và dự kiến bế giảng vào ngày 06/11/2020. Các học viên tham dự đủ thời lượng và hoàn thành bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Hiệu trưởng trường BDCBNH cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Nguyễn Hạnh Phúc - GĐ PVVT-Trường BDCBNH