Trang chủ » Tin nội bộ

khai giảng “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng – Lớp II” năm 2020

15/09/2020


Sáng ngày 14/9/2020 tại Hà Nội, Trường BDCBNH đã tổ chức khai giảng “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng – Lớp II” diễn ra từ ngày 14-18/9/2020, đây là khóa học tập trung thứ 2 trong tổng số 05 lớp học sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội (02 lớp); Hải Phòng; Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh. Lớp học tập trung đầu tiên đã tổ chức thành công tại Hải Phòng từ ngày 10-14/8/2020.

TS Ngô Chung – Hiệu trưởng Trường BDCBNH đã tới dự và khai giảng khóa học. Theo tinh thần đổi mới, chất lượng, ông đề nghị các học viên nghiêm túc học tập theo nội quy của Trường BDCBNH, để hoàn thành mục tiêu của lớp học. Nội dung chương trình được thiết kế theo quy định của Bộ Nội vụ, được NHNN áp dụng một cách sáng tạo, phù hợp với đặc thù của NHNN gồm 03 phần. Phần I về Kiến thức và kỹ năng của cấp phòng gồm 09 chuyên đề giảng dạy; Phần II về Báo cáo kinh nghiệm thực tế, gồm 03 chuyên đề và Phần III là khảo sát chương trình, viết tiểu luận và đánh giá. Nội dung học tập được các chuyên gia cập nhật thường xuyên theo diễn biến tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam và Thế giới, được học tiếp tiếp nhận và đánh giá mang tính thực tiễn cao

TS Ngô Chung – Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: Vũ Linh

Tham dự khóa học này gồm 56 Học viên là các cán bộ cấp phòng, quy hoạch cấp phòng - đội ngũ cán bộ thường xuyên thực hiện những nhiệm vụ chủ chốt của NHNN. Học viên tham dự khóa học này đã hoàn thành ½ thời lượng toàn bộ chương trình, theo đó học viên đã tham dự hình thức hội nghị trực tuyến từ ngày 06-10/7/2020 tại điểm cầu Trung tâm và các điểm cầu NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố.

Giảng viên phụ trách phần kiến thức, kỹ năng lãnh đạo quản lý nói chung là các chuyên gia từ Viện Lãnh đạo Quản lý; phần kiến thức chuyên ngành và liên hệ thực tế được hướng dẫn bởi các chuyên gia đầu ngành từ các Vụ và đơn vị chức năng của NHNN, Văn phòng Chính phủ. Nhóm giảng viên đã thực hiện các chương trình ĐTBD từ năm 2014 cho gần 700 học viên là cán bộ cấp phòng đang công tác tại NHNN TW và NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Trường BDCBNH đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tạo nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo chất lượng đào tạo của khóa học.

Lớp học diễn ra trong 05 ngày và dự kiến bế giảng vào ngày 18/9/2020. Các học viên tham dự đủ thời lượng và hoàn thành bài tiểu luận đạt yêu cầu sẽ được Hiệu trưởng trường BDCBNH cấp chứng chỉ.

QLĐT-BD