Đại hội Chi bộ Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

11/06/2020

Sáng ngày 10/6/2020 tại trụ sở Trường ở Hà Nội, Đại hội Chi bộ Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng (BDCBNH) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Đồng chí Lê Quốc Nghị, đại diện Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Duy Long

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Quốc Nghị - Ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ, Chủ tịch Công đoàn CQ NHNN Trung ương; đồng chí Lê Văn Khanh - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng uỷ cơ quan NHTW, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Chấp hành Chi đoàn Trường và các đồng chí đảng viên mới nghỉ hưu, chuyển sinh hoạt đảng năm 2020.

Báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã nêu bật những kết quả mà chi bộ Trường BDCBNH đã đạt được. Ban Chấp hành Chi bộ đã chủ động, tích cực trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Trường và Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, đảm bảo đời sống của cán bộ, đảng viên và người lao động, hoàn thành vượt mức kế hoạch ĐTBD của NHNN, mở rộng nhiều hình thức đào tạo mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin; mở rộng từng bước đào tạo cán bộ NHTM với mức tăng trưởng khá tốt. Nhờ đó, trong giai đoạn vừa qua, Chi bộ Trường BDCBNH đã hoàn thành vượt Kế hoạch ĐTBD do Thống đốc NHNN giao; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Ban Cán sự Đảng giao; phối hợp với các chi bộ trong NHNN triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đến đảng viên góp phần quan trọng vào sự nghiệp ĐTBD phát triển nguồn nhân lực của NHNN nói riêng và ngành ngân hàng nói chung. Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã lãnh đạo, triển khai, hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ trước đã đề ra.

Báo cáo cũng chỉ rõ những điểm mạnh, những đột phá trong việc triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI và XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng, khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ và thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của đảng viên và quần chúng; quan tâm, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chủ trương; tập trung nâng cao hiệu qua công tác tham mưu, cải tiến sáng tạo, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đại hội đã đề phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025, đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo các văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ cơ quan NHTW lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-3025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Quốc Nghị - Ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ Cơ quan NHNN Trung ương, Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương, biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn của Trường và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Trường được Thống đốc giao trong nhiệm kỳ qua. Trường đã hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hàng năm, đáp ứng nhu cầu ĐTBD của cán bộ NHNN và các NHTM trong tình hình mới. Đẩy mạnh việc ứng dụng cộng nghệ thông tin trong ĐTBD, đáp ứng xu hướng phát triển chung của thế giới, đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid-19, các hình thức đào tạo mới được áp dụng, triển khai, các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng vẫn diễn ra và không bị ảnh hưởng nhiều. Đánh giá cao sự chuẩn bị Đại hội của Chi bộ; Duy trì nề nếp sinh hoạt, thường xuyên đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; sự đoàn kết, nhất trí cao trong cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị và tập thể Trường; sự gương mẫu, chuẩn mực của các đồng chí đảng viên Chi bộ Trường, nhất là người đứng đầu đơn vị. Đồng chí Lê Quốc Nghị chỉ đạo Chi bộ Trường BDCBNH tiếp tục phát huy những ưu thế của Trường, triển khai ngay các công việc sau Đại hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ ĐTBD, phát triển nguồn nhân lực NHNN trong thời kỳ mới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ Trường BDCBNH nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Duy Long

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025; Đồng chí Ngô Chung - Hiệu trưởng được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cơ quan NHTW lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lê Quốc Nghị chúc mừng chi ủy Trường BDCBNH nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Duy Long

Lãnh đạo Đảng bộ Cơ quan NHNN Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự đại hội. Ảnh: Duy Long

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề nghị  toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức trong Trường phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng Trường vững mạnh toàn diện./.

Xuân Hùng