Trang chủ » Tin nội bộ

Khai giảng chương trình ĐTBD về Giám sát ngân hàng từ ngày 22/11-23/12/2019

25/11/2019


 Sáng ngày 22/11/2019, Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng tổ chức khai giảng chương trình ĐTBD về Giám sát ngân hàng từ ngày 22/11 đến ngày 23/12/2019 cho gần 300 CB,CC làm công tác thanh tra, giám sát tại điểm cầu NHNN số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm Hà Nội và các điểm cầu trên toàn quốc.

Tham dự lễ khai giảng, đại diện Trường BDCBNH có TS. Ngô Chung-Hiệu trưởng; đại diện NHNN CN tỉnh/thành phố là các Giám đốc, Phó giám đốc, Chánh thanh tra, Phó chánh thanh tra và gần 300 học viên (chiếm 50% số lượng CB,CC làm công tác thanh tra, giám sát NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố).

Ông Ngô Chung - Hiệu trưởng Trường bồi dưỡng cán bộ ngân hàng phát biểu tại buổi lễ khai giảng.
 
Phát biểu khai giảng: TS. Ngô Chung nhấn mạnh, đây là lớp học đầu tiên theo hình thức E-learning, thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo NHNN về ứng dụng CNTT trong ĐTBD, cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử. Lớp học cũng được thực hiện theo đề nghị của Lãnh đạo CQ TTGSNH về việc lựa chọn hình thức ĐTBD phù hợp cho đối tượng CB,CC làm công tác thanh tra, giám sát với khối lượng kiến thức, kỹ năng ĐTBD lớn, công việc nhiều và trong điều kiện phải di chuyển liên tục (tham gia các đoàn thanh tra, giám sát). Nhân dịp khai giảng lớp học, đ.c Hiệu trưởng cũng thay mặt BGH trường BDCBNH cảm ơn sự quan tâm của Vụ TCCB, CQTTGSNH và các đ.c lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố về công tác ĐTBD nói chung và lớp ĐTBD cho đối tượng thanh tra, giám sát nói riêng. Đ.c Hiệu trưởng tin tưởng mạnh mẽ với sự quan tâm của Ban lãnh đạo NHNN, Ban lãnh đạo CQ TTGSNH và các đ/c lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố, trong thời gian tới hình thức ĐTBD e-learning sẽ phát triển và là phương thức ĐTBD phù hợp, hiệu quả cho đối tượng CB,CC làm công tác TTGSNH.
Nội dung lớp học gồm 04 chuyên đề: Phần I. Tổng quan về giám sát ngân hàng; Phần II: Giám sát an toàn vi mô; Phần III: Quy trình giám sát vi mô; Phần IV: Thảo luận và tài liệu tham khảo. Với nội dung bổ ích, phù hợp và phương pháp đào tạo mới (E-learning),đây là một khoá học hết sức quan trọng có ý nghĩa to lớn và thiết thực.
Nhóm giảng viên đến từ Cục IV-CQTTGSNH, gồm: Phan Hữu Việt-TP Nguyễn Xuân Hiệp-PTP, Nguyễn Công Hùng và Nguyễn Minh Cường. Đây là các giảng viên trực tiếp thực hiện xây dựng các Nghị định, Thông tư và chính sách liên quan tới chủ đề môn học. Đồng thời, các giảng viên cũng là những người được đào tạo cơ bản qua rất nhiều chương trình trong nước và quốc tế về chủ đề lớp học.
Lớp học sẽ được tổ chức trong thời gian 01 tháng, kết thúc vào ngày 23/12/2019. Các học viên hoàn thanh chương trình học (học tập đủ thời lượng, hoàn thành các bài kiểm tra ngắn, bài tập tình huống, tham gia đặt câu hỏi, thảo luận) sẽ được Hiệu trưởng trường BDCBNH cấp chứng nhân hoàn thành khóa học. 
Theo: Xuân Hùng - Trường BDCBNH