Trang chủ » Tin nội bộ

Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/2019


Ngày 19/11/2019, tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng (thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm - Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

 

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm có đ/c Đào Minh Tú - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục NHNN, một số NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố. Về phía Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng có sự tham dự của TS. Ngô Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, viên chức của Trường bồi dưỡng cán bộ ngân hàng. Đặc biệt có các đồng chí giảng viên kiêm chức từ các Vụ, Cục NHNN, các tổ chức, dự án quốc tế và đại diện học viên các khóa học cùng tham dự buổi kỷ niệm… Tại buổi Lễ, Tiến sĩ Ngô Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng (Trường BDCBNH) đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo những kết quả nổi bật của Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng trong năm 2019. Theo đó, Trường đã hoàn thành kế hoạch đào tạo bồi dưỡng được giao, tổ chức 63 khóa học trong kế hoạch với trên 3800 lượt cán bộ tham gia học tập; phối hợp tích cực cùng với Vụ Tổ chức cán bộ hoàn thành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC Ngân hàng Nhà nước năm 2019. Trường BDCBNH đã từng bước tạo nên sự chuyển biến rõ nét về chất lượng đội ngũ CBCCVC, từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp cho CBCCVC NHNN. Bên cạnh các khóa học truyền thống, năm 2019 Trường đã tập trung vào xây dựng, thiết kế các khóa học mới chuyên sâu đáp ứng các “đơn đặt hàng” của các Vụ, Cục, đơn vị NHNN cũng như triển khai các khóa học tập huấn theo yêu cầu đột xuất do Thống đốc giao với chất lượng cao. Không chỉ đào tạo CBCCVC của NHNN, Trường đã góp phần đưa hệ thống ngân hàng Việt Nam tiếp cận với các chuẩn mực, nghiệp vụ của các nước tiên tiến trên thế giới thông qua các khóa học được các tổ chức tài chính quốc tế tài trợ.

 Tiến sĩ Ngô Chung - Hiệu trưởng Trường BDCBNH khai mạc Lễ kỷ niệm

Nhìn chung, các chương trình đào tạo của Trường ngày càng đa dạng hơn xuất phát từ nhu cầu của người học và đơn vị được thiết kế theo yêu cầu cầu của các Vụ, Cục, Chi nhánh. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa, nội dung mang tính thực tiễn cao hơn, sát với yêu cầu thực tiễn. Giảng viên kiêm chức NHNN và giảng viên từ các Bộ, ngành được tăng cường hơn, sự phối hợp của các Vụ, Cục trong việc xây dựng nội dung chương trình và cử giảng viên với Trường rất chặt chẽ và hiệu quả. Hiệu quả sau đào tạo tiếp tục được các đơn vị sử dụng trực tiếp đánh giá cao. Theo đánh giá của các đơn vị, sau khóa học cán bộ xử lý công việc tốt hơn, thái độ tích cực hơn, đáp ứng yêu cầu công việc. Trên 80% cán bộ đánh giá học là thiết thực và hỗ trợ tốt cho công việc, giúp nâng cao kỹ năng làm việc và xử lý công việc. Chúc mừng Ban Giám hiệu, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trường BDCBNH nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá cao thành tích và kết quả đã đạt được của Trường trong thời gian qua, ghi nhận việc Nhà Trường đã khắc phục các hạn chế khó khăn hiện tại, đổi mới các chương trình đào tạo theo hướng chuẩn hóa; tích cực ứng dụng công nghệ để để cải tiến công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ NHNN theo hướng chuyên sâu hơn và với nhiều kênh đào tạo mới, phù hợp với thực tiễn. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các giảng viên kiêm chức vừa đảm trách công việc tại các đơn vị lại vừa làm nhiệm vụ giảng viên, đã tâm huyết tham gia truyền đạt, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về chuyên môn của mình cho các đồng nghiệp hay cho thế hệ kế cận …

 Trường BDCBNH vinh danh các giảng viên tiêu biểu

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, cuộc cách mạng khoa học và công nghệ đã và đang có bước phát triển vượt bậc, tác động vào mọi lĩnh vực đời sông và kinh tế xã hội, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Đồng thời, với việc hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu rộng nên yêu cầu phát triển nguồn nhân lực, sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới của Việt Nam và của từng ngành kinh tế trong đó có Ngành ngân hàng được đặt ra hết sức cấp thiết. Do vậy, Trường cần phát huy tốt những kết quả đã đạt được thời gian qua, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan của NHNN tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau: Phát huy hơn nữa vai trò và những đóng góp của các giảng viên, nhất là giảng viên kiêm chức. Cụ thể, Trường phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị làm tốt công tác này một cách cụ thể và thiết thực nhằm thực hiện tốt các nội dung, các yêu cầu “Đề án đào tạo chuyên gia giai đoạn 2013 – 2020” và “Đề án xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên kiêm chức của NHNN”; trên cơ sở đó tổ chức phát triển và khai thác hiệu quả nguồn lực này; Phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, các đơn vị liên quan nghiên cứu thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng theo chức năng đảm bảo tuân thủ các quy định mới nhất của Chính phủ về đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức nhà nước tại NHNN, có đổi mới, cải tiến phù hợp theo bối cảnh mới. Với những kết quả, thành tựu thu được trong thời gian qua, Phó Thống đốc tin tưởng rằng Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo trong giai đoạn tới, chủ động đáp ứng yêu cầu đặt ra đối với năng lực thực hiện công việc của cán bộ, công chức, viên chức NHNN. Qua đó, xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế của Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có năng lực, uy tín cao về cung cấp dịch vụ, giải pháp đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực Ngân hàng.

Theo: sbv.gov.vn